TIN TỨC

Chứng khoán Mỹ giảm từ mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư chuẩn bị tinh thần cho bài phát biểu quan trọng của Giám đốc Fed Powell

  • Chứng khoán Mỹ giảm hôm thứ Năm khi thị trường tăng trưởng thận trọng trước cuộc họp Jackson Hole vào ngày mai.
  • Các nhà đầu tư đang chờ đợi những manh mối về con đường của chính sách kinh tế từ bài phát biểu của Jerome Powell.
  • Tỷ lệ tuyên bố thất nghiệp hàng tuần cao hơn dự kiến của các nhà kinh tế.

Chứng khoán Mỹ giảm hôm thứ Năm sau khi chạm mức cao kỷ lục vào ngày hôm trước khi các nhà đầu tư đếm ngược đến bài phát biểu của Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole.

Các nhà đầu tư đang tập trung vào bài phát biểu của chủ tịch Fed tại hội nghị chuyên đề ảo của các ngân hàng trung ương vào thứ Sáu. Những lời nói của Powell sẽ được xem xét kỹ lưỡng để tìm bất kỳ manh mối nào về triển vọng của Fed trong việc giảm bớt việc mua tài sản của mình.

Chỉ số S&P 500 đã giảm hơn 0,5% sau khi đạt mức cao kỷ lục thứ 51 cho năm 2021 vào thứ Tư. Chỉ số chuẩn hiện đang đạt mức cao 78 điểm mới vào năm 2021, đây sẽ là kỷ lục mọi thời đại trong một năm, theo Ryan Detrick, Giám đốc chiến lược thị trường tài chính LPL.

Đây là vị trí mà các chỉ số của Hoa Kỳ đứng vào lúc 4:00 chiều theo giờ ET đóng cửa vào Thứ Năm:

Craig Johnson, kỹ thuật viên trưởng thị trường của Piper Sandler, cho biết sự gia tăng liên tục của các trường hợp coronavirus mới ở Mỹ đã làm dấy lên suy đoán về thời gian giảm dần của Fed có thể được kéo dài. Paolo Zanghieri, nhà kinh tế cấp cao của Generali Investments cho biết bài phát biểu của ông Powell sẽ ngắn gọn về việc cắt giảm các chi tiết trong bối cảnh rủi ro dai dẳng từ các trường hợp COVID-19 gia tăng.

Trên mặt trận dữ liệu kinh tế, số đơn xin thất nghiệp hàng tuần đạt mức 353.000 chưa điều chỉnh vào tuần trước, Bộ Lao động công bố vào sáng thứ Năm. Con số đó so với ước tính trung bình 350.000 yêu cầu từ các nhà kinh tế do Bloomberg khảo sát. Đó là lần tăng yêu cầu đầu tiên trong 5 tuần.

Một cố vấn đầu tư đang có kế hoạch thành lập một quỹ giao dịch trao đổi với mã “MEME” để sàng lọc cổ phiếu dựa trên hoạt động truyền thông xã hội và mức độ quan tâm ngắn của họ. Trong khi đó, các đợt ép giá ngắn đang ảnh hưởng đến cổ phiếu SPAC khi các nhà đầu tư mua lại cổ phiếu của họ trước khi sáp nhập.

Dầu thô West Texas Intermediate giảm 1,08% xuống 67,62 USD / thùng. Dầu thô Brent , tiêu chuẩn quốc tế của dầu, giảm 1,30%, xuống 71,31 USD / thùng.

Vàng tăng 0,16% lên 1.793 USD / ounce.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *